Top 7 tiêu chí chọn mua lốp xe đạp địa hình chuẩn nhất (Phần 2)

Top 7 tiêu chí chọn mua lốp xe đạp địa hình chuẩn nhất (Phần 2)

(1 bình chọn)

Khi tìm kiếm lốp xe đạp địa hình, việc lựa chọn đúng loại lốp phù hợp với nhu cầu và điều kiện địa hình là quan trọng hàng đầu. Trong phần tiếp theo của loạt bài “Top 7 tiêu chí chọn mua lốp xe đạp địa hình chuẩn nhất”, chúng ta sẽ tiếp tục khám phá các yếu tố cần xem xét khi mua lốp xe đạp để đảm bảo an toàn và hiệu suất tối đa trên mọi địa hình. Hãy cùng Somings tìm hiểu về những điểm quan trọng này để có thể đạt được trải nghiệm điều hành hoàn hảo nhất trên mọi đường đi.

Gai lốp xe – từ lốp trơn đến lốp có gai nổi

Sosa, một chủ cửa hàng xe đạp trẻ em nổi tiếng, chia sẻ: “Thường thì khi khách hàng đến mua Xe đạp thể thao Nhật Bản, họ thường nói với chúng tôi rằng họ muốn loại lốp phù hợp cho đường phố và thường chọn lốp xe đạp thể thao Nhật Bản nhẵn.”

Một số người lại ưa chuộng lốp xe gai nổi trên toàn bộ bề mặt lốp vì chúng cung cấp độ bám tốt.

Lốp xe hoàn toàn trơn nhẵn, gọi là lốp slick, đem lại sự ma sát phù hợp giữa bánh xe đạp thể thao và mặt đường, phù hợp nhất khi đi trên những con đường bằng phẳng.

Lốp slick là gì? Lốp slick là một loại lốp xe đạp được thiết kế đặc biệt với bề mặt hoàn toàn trơn nhẵn, không có các gai hoặc gai nhỏ trên bề mặt lốp. Tính năng chính của lốp slick là sự trơn tru và ít ma sát hơn khi tiếp xúc với mặt đường.

Lốp slick thường được sử dụng trên các đường phố bằng phẳng hoặc các bề mặt đường trơn trượt. Do thiết kế trơn nhẵn, lốp slick cung cấp một trải nghiệm lái xe mượt mà và êm ái hơn so với các loại lốp khác. Tuy nhiên, điều này có thể làm giảm độ bám của lốp trong điều kiện đường ẩm hoặc đường đổ mưa, nên cần phải cân nhắc khi sử dụng trên các điều kiện đường này.

Nếu bạn đi trên nhiều loại địa hình khác nhau như bụi bẩn, sỏi, thậm chí cả cỏ, lốp xe kiểu hybrid, một loại lốp bánh trơn với các gai cao su nhỏ, là sự lựa chọn lý tưởng. Chúng được thiết kế cho các bề mặt cứng, ghập ghềnh, giúp chuyến đi trở nên lý tưởng hơn.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Đạp xe đi làm: Những lưu ý để tránh gặp phải bất tiện

Lốp xe gai nổi trên toàn bộ bề mặt được thiết kế cho những con đường bụi bẩn và bùn, cũng như đường mòn, tuy nhiên, ít được sử dụng khi đi trên đường phố (đường bằng phẳng).

Gai lốp xe – từ lốp trơn đến lốp có gai nổi
Gai lốp xe – từ lốp trơn đến lốp có gai nổi

Lưu ý về chiều rộng lốp xe đạp địa hình

Chiều rộng tối đa của lốp xe đạp thể thao phụ thuộc vào kích thước và sức chứa của khung cũng như vành xe. Nếu độ hở tối thiểu giữa khung và vành của bánh nằm trong khoảng 23-25mm, thì nó thường được thiết kế để sử dụng lốp mỏng nhằm giảm lực cản.

Trên thực tế, địa hình của chuyến đi cũng như phong cách đạp xe và khung xe sẽ yêu cầu lốp xe lớn hơn, với bề mặt lốp rộng hơn để phù hợp với tải trọng nặng và tăng sự thoải mái khi di chuyển trên địa hình gập ghềnh.

Dựa vào kích thước của lốp xe đạp thể thao, có các phép đo khác nhau. Thông thường, với dung tích lốp là 700cm^3, chiều rộng của lốp dao động từ 23 đến 25 mm, trong khi đường kính lốp là 66cm thường có chiều rộng từ 4cm đến 5cm…

Đối với những lốp xe rộng hơn, từ 32-45 mm và đặc biệt lớn hơn 6cm, chúng luôn có sẵn trên thị trường. Chúng cung cấp diện tích tiếp xúc lớn hơn với mặt đường và đem lại sự ổn định.

Các lốp xe rộng hơn cũng cho phép chạy ở áp suất thấp mà không cần lo lắng về việc bị nảy nhiều. Tuy nhiên, áp suất thấp có thể tạo ra lực cản bánh xe lăn cao hơn (tức là cần nhiều sức mạnh khi đạp để tiến lên).

Hãy cùng khám phá tác dụng của từng loại kích thước lốp (tính theo độ rộng của lốp):

Lốp hẹp (từ 1.8 đến 2.1 inch):

  • Mức độ bám đường thấp hơn, đặc biệt là trên địa hình gồ ghề hoặc cát.
  • Dễ tăng tốc, leo núi nhanh chóng, dễ dừng lại và thay đổi hướng do khối lượng nhỏ hơn.
  • Mức độ bảo vệ cho vành xe khi di chuyển trên địa hình đá và đường mòn kém hơn.

Lốp rộng vừa phải (khoảng từ 2.2 đến 2.5 inch):

  • Mức độ bám tốt hơn trên địa hình gồ ghề hoặc cát, cung cấp cảm giác êm ái hơn do có khối lượng không khí lớn hơn.
  • Tăng tốc chậm hơn, leo núi, dừng lại và thay đổi hướng cũng diễn ra chậm hơn so với lốp hẹp.
  • Cải thiện bảo vệ cho vành xe nhờ vào kích thước lớn, cũng như khối lượng không khí lớn.
Có thể bạn cũng quan tâm:  Đạp xe đường dài: Tổng hợp các vật dụng cần chuẩn bị

Lốp xe rộng (2.5 inch hoặc lớn hơn):

  • Cung cấp bảo vệ tốt nhất cho vành xe, đảm bảo độ bám cao nhất và cảm giác lái êm ái nhất do có khối lượng không khí lớn nhất.
  • Tuy nhiên, việc tăng tốc, leo núi, dừng lại và thay đổi hướng cũng diễn ra chậm nhất.

Lưu ý: Độ rộng của lốp có thể thay đổi, nhưng kích thước của vành xe thường được cố định.

Lưu ý về độ rộng vành xe

Khi sử dụng các loại lốp xe giống nhau nhưng gắn vào các niềng xe khác nhau, sẽ có những kết quả khác nhau.

Niềng xe hẹp sẽ làm cho các gai của lốp xe gần nhau hơn, giảm sự phân tán của khối lượng không khí. Trong khi đó, niềng rộng hơn sẽ tạo điều kiện cho lưu lượng không khí nhiều hơn, từ đó tạo cảm giác lái êm ái hơn.

Niềng rộng cũng cung cấp sự hỗ trợ tốt hơn cho lốp xe. Tuy nhiên, điều hạn chế của niềng rộng là chúng thường có trọng lượng nặng hơn. Hơn nữa, cần lưu ý rằng mỗi loại niềng xe thường có mức giới hạn tối thiểu và tối đa cho chiều rộng của lốp được sử dụng.

Nên chọn loại lốp bổ sung tính năng bảo vệ

Để giảm thiểu tác động của các vết lõm từ gai, thủy tinh và các mảnh vụn đường khác, nhiều nhà sản xuất đã áp dụng các biện pháp bảo vệ để tránh sự đâm thủng cho lốp xe của họ.

Mặc dù việc này có thể làm cho lốp xe trở nên nặng hơn, nhưng sự khác biệt về trọng lượng không đáng kể và thường không thể cảm nhận được, trừ khi bạn đang tham gia đua xe đạp (nơi tốc độ cực kỳ quan trọng).

“Khi nói về lốp xe và các chuyến đi ngoài đường phố, bạn muốn có một cái gì đó mà bạn có thể tin cậy,” Sosa chia sẻ. “Bắt đầu từ việc tìm hiểu trực tiếp về tiếp xúc với mặt đường: lốp xe.”

Vì lốp xe giữ vai trò quan trọng trong việc di chuyển và đảm bảo sự ổn định, do đó, quyết định khi muốn thay đổi lốp xe đạp thể thao Nhật Bản cần được xem xét một cách cẩn thận.

Một số nhà sản xuất lốp xe đã phát triển các vật liệu và công nghệ khác nhau nhằm cung cấp sự ổn định và tiết kiệm nhiên liệu cao trên lốp xe của họ.

Có thể bạn cũng quan tâm:  Top 7 tiêu chí chọn mua lốp xe đạp địa hình chuẩn xác nhất (Phần 1)

Các nhà sản xuất nổi tiếng như Continental, Schwalbe, Hutchinson và Rubella đã phát triển lốp xe sử dụng các sợi tổng hợp mạnh mẽ, phổ biến nhất trong số đó là sợi Kevlar, mà cùng với việc sử dụng cho áo giáp chống đạn, đã được sử dụng để tạo ra áo lốp xe chống đâm.

Nên chọn loại lốp bổ sung tính năng bảo vệ
Nên chọn loại lốp bổ sung tính năng bảo vệ

Tham khảo

Nếu bạn đang tìm mua một chiếc xe đạp thể thao chính hãng và chất lượng, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và lựa chọn tham khảo tại chuỗi hệ thống cửa hàng xe đạp nổi tiếng tại Hà Nội – Xe Đạp Nghĩa Hải:

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *