Xedapsomings.com luôn hướng tới việc cung cấp dịch vụ tốt nhất cho tất cả các đơn hàng của quý khách. Sau khi quý khách đặt hàng thành công trên website, chúng tôi sẽ gửi một email thông báo chi tiết về đơn hàng đã đặt thành công. Điều này nhằm tránh làm phiền quý khách nên chúng tôi không tiến hành cuộc gọi xác nhận đơn hàng.

Chúng tôi hỗ trợ giao hàng toàn quốc và có chính sách như sau:

Đồng kiểm trước khi thanh toán

Trước khi nhận hàng và thanh toán, quý khách được quyền kiểm tra sản phẩm. Tuy nhiên, chúng tôi không hỗ trợ việc thử hàng.

Quý khách vui lòng mở gói hàng để kiểm tra xem đơn hàng đã được giao đúng theo mẫu mã và số lượng như đơn hàng đã đặt. Xin lưu ý không thử hoặc sử dụng thử sản phẩm.

Sau khi quý khách đã đồng ý với sản phẩm được giao, quý khách có thể thanh toán cho nhân viên giao hàng (trong trường hợp đơn hàng sử dụng phương thức thanh toán khi nhận hàng) và tiếp nhận hàng hóa.

Trường hợp quý khách không hài lòng với sản phẩm, quý khách có thể từ chối nhận hàng. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng xedapsomings.com sẽ thu thêm chi phí hoàn hàng tương đương với phí vận chuyển của đơn hàng quý khách đã đặt.

Lưu ý:

Khi quý khách kiểm tra đơn hàng, nhân viên giao nhận sẽ đợi quý khách kiểm tra hàng hóa bên trong gói. Trường hợp nhân viên từ chối cho quý khách kiểm tra hàng, quý khách vui lòng liên hệ với xedapsomings.com qua hotline: 096.728.7777 – 092.481.6666 để được hỗ trợ.

Xin lưu ý rằng xedapsomings.com sẽ không chịu trách nhiệm về số lượng, mẫu mã và lỗi của sản phẩm sau khi đơn hàng đã được giao thành công.

Quý khách vui lòng không sử dụng vật sắc nhọn để mở gói hàng để tránh gây hư hỏng cho sản phẩm bên trong. Đối với trường hợp sản phẩm bị hư hỏng do lỗi từ phía khách hàng, chúng tôi không thể hỗ trợ quý khách đổi/trả/bảo hành sản phẩm.

Trong trường hợp quý khách cần nhận đơn hàng gấp, vui lòng liên hệ: